Công nghệ phương tiện đang chuyển hóa cao

Hiện nay có một số thiết kế công nghệ cao cho ra đời những mẫu xe chạy bằng điện. Giúp thay thế được các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu. Góp phần thay đổi được môi trường sống của con người và các động thực vật khác trên thế giới. Các trí tuệ nhân tạo cũng đã được con người tìm hiểu và chế tạo nên để giúp một phần nào đó trong những công việc hằng ngày. Các việc này đã được rất nhiều người tán thành, khen ngợi giúp ích cho xã hội ngày càng phát triển hơn. Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu rất thành công trong việc tìm hiểu thay thế cho môi trường sống của chúng ta ngày trong sạch hơn. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn những về các vấn đề được nói trên sau bài viết dưới đây.

Xe điện được thay thế cho xe sử dụng xăng, dầu

Việc cạn kiệt nguồn dự trữ nhiên liệu hóa thạch và tác hại đối với môi trường do việc sử dụng nhiên liệu này gây ra kêu gọi thúc đẩy việc sử dụng xe điện (EV). Để được áp dụng nhiều hơn, xe điện cần giải quyết các vấn đề công nghệ như giá cao, pin kém, cơ sở hạ tầng sạc không đầy đủ, điện khí hóa đội xe, cũng như cung cấp năng lượng cho lưới sạc dựa trên năng lượng tái tạo

Xe điện được thay thế cho xe sử dụng xăng, dầu
Xe điện sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường

Phương tiện tự động

Xe tự lái nhằm mục đích giảm thiểu nhu cầu về tài xế là con người. Và sẵn sàng thay đổi phương tiện giao thông hàng ngày. Các đội xe tự hành mở rộng phạm vi giao hàng/khách hàng chặng cuối. Giảm thời gian “chết” và nhằm mục đích. Khiến cho phương tiện giao thông công cộng tương đối an toàn hơn. Ví dụ, bằng cách giảm thiểu tai nạn gây ra do người lái xe mệt mỏi hoặc cẩu thả. Xe tự hành được trang bị các công nghệ nhận dạng tiên tiến. Chẳng hạn như tầm nhìn máy tính được nâng cao để xác định. Các chướng ngại vật dọc theo tuyến đường.

Xe chống giả mạo

Ngày nay, các phương tiện được trang bị nhận dạng kỹ thuật số chống giả mạo. Để phân biệt chúng với các phương tiện khác trong mạng. Điều này cho phép dễ dàng theo dõi dữ liệu xe cộ. Cho các trường hợp sử dụng khác nhau như bảo hiểm. An toàn cho người lái xe, bảo trì dự đoán và quản lý đội xe. Chia sẻ dữ liệu xe cộ không chỉ giúp ích. Cho từng khách hàng mà còn giúp đại tu toàn bộ hệ sinh thái di động

Phương tiện được kết nối chia sẻ

Với các phương tiện được kết nối, các mô hình kinh doanh mới đã xuất hiện. Với các phương tiện được kết nối, các mô hình kinh doanh mới đã xuất hiện. Tập trung vào di chuyển được chia sẻ. Như một giải pháp thay thế cho việc sở hữu phương tiện truyền thống. Điều này cho phép tính di động như một dịch vụ (MaaS). Và không khuyến khích các phương tiện không sử dụng. Các giải pháp như vậy đáp ứng yêu cầu của một thành phố hoặc doanh nghiệp. Mà không cần bổ sung thêm phương tiện mới, do đó giảm thời gian chờ đợi. Cho các đội xe và ô nhiễm do xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel gây ra.

Trí tuệ nhân tạo công nghệ

Trí tuệ nhân tạo công nghệ
Giúp hỗ trợ người lái xe một cách an toàn tuyệt đối

Các công nghệ trí tuệ nhân tạo như máy học. Học sâu và thị giác máy tính tìm thấy các ứng dụng. Trong tự động hóa robot trong ngành công nghiệp ô tô. Công nghệ này giúp gợi ý xe ô tô tự lái, quản lý đội xe. Hỗ trợ người lái xe nâng cao độ an toàn và cải thiện. Các dịch vụ như kiểm tra xe hoặc bảo hiểm. AI cũng tìm thấy các ứng dụng trong sản xuất ô tô. Nơi nó tăng tốc tốc độ sản xuất và giúp giảm chi phí.

Điện khí hóa thay thể nhiên liệu hóa thạch

Việc cạn kiệt nguồn dự trữ nhiên liệu hóa thạch và tác hại đối với môi trường do việc sử dụng nhiên liệu này gây ra kêu gọi thúc đẩy việc sử dụng xe điện (EV). Để được áp dụng nhiều hơn, xe điện cần giải quyết các vấn đề như giá cao, pin kém, cơ sở hạ tầng sạc không đầy đủ, điện khí hóa đội xe, cũng như cung cấp năng lượng cho lưới sạc dựa trên năng lượng tái tạo.

Lordstown Motors- một công ty Startup Lordstown Motors Corps có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất một chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện. Xe tải, EnduranceTM, được thiết kế để trở thành một phương tiện làm việc chắc chắn và có ít bộ phận chuyển động hơn so với các loại xe thương mại truyền thống, do đó cho phép bảo trì dễ dàng hơn. Nó có 4 động cơ điện trung tâm để cung cấp hệ dẫn động bốn bánh và có khả năng đi được hơn 250 dặm (400 km) trong một lần sạc, đây là cải tiến đầy thuyết phục trong khi các xe điện khác xạc chỉ chạy được từ 250-300 km.

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.